• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Hướng tới việc thành lập Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco tại Cambodia

Bài viết của Cha Gigi Ravasco, SDB

PnomPenh, Cambodia 14/08/2017. Từ năm 1991 trở lại đây, tức là từ khi Don Bosco bắt đầu hiện diện tại Cambodia, đã có 25.000 bạn trẻ từng được thụ giáo dưới 7 mái trường Sa-lê-diêng, do các anh em SDB và các sơ FMA điều hành.

Vào ngày 15 tháng 08 vừa qua, trong một cuộc thăm viếng ngắn ngủi tại Cambodia, Cha Vaclav Klement đã sắp xếp để có một buổi gặp gỡ những vị đặc trách văn phòng hiệp hội Cựu học viên Don Bosco ở Pnom Penh. Cha Bề Trên miền nhắc nhở anh em phải gắn kết với Hiệp hội Cựu học viên thế giới. Ngày 27/08 tới đây, ông Angel Gudina, phó chủ tịch Hiệp hội Cựu học viên thế giới sẽ đến Cambodia để bàn thảo về hướng đi này. Đương nhiên, hiện nay chúng ta đã có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để giúp thành lập và sinh động Hiệp hội tại các cấp địa phương.

Trường Kỹ thuật Don Bosco Pnom Penh có khoảng 10.000 học sinh đã tốt nghiệp và từng học nơi đây. Các bạn hiện đang vào đời, hoạt động rất tích cực và khá thành công ngoài xã hội. Các bạn đó đã hình thành ba nhóm Cựu học viên cốt cán và vẫn gặp gỡ nhau hằng năm.

Từ mô hình tại trường Kỹ thuật Don Bosco ở Pnom Penh, anh em có thể nhân rộng ra và áp dụng tại 6 trường Don Bosco khác trên toàn quốc. Có thể chúng ta sẽ bắt đầu tại trường Sihanoukville, trường Kep, trường Battambang và trường Poipet.

Lấy kinh nghiệm từ Canada, Cha Gigi cũng gợi ý để anh em biết cách hình thành và sinh động Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco tại Cambodia.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %