• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cộng thể Sa-lê-diêng thần học quốc tế Ratisbonne ở Giêrusalem có Cha Giám đốc mới - Cha Swami Kannu Stanislaus đến từ Tỉnh dòng Chennai, Ấn Độ

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng.

Giêrusalem - 14/08/2017. Vào chiều ngày 14/08, áp lễ Đức Mẹ lên trời, Cha Swamikannu Stanislaus đã cử hành nghi lễ nhậm chức Giám đốc cộng thể thần học quốc tế Ratisbonne. Trong giờ cử hành phụng vụ Lời Chúa vào ban chiều, Cha Munir El Rai, Giám tỉnh của Tỉnh dòng Trung Đông (MOR) đã đọc văn thư của Cha Bề Trên Cả, bổ nhiệm Cha Swamikanna làm Giám đốc cộng thể, nhiệm kỳ 3 năm (2017-2020). Cha Stan đã từng làm Giám tỉnh của Tỉnh dòng Chennai. Trước khi làm Giám đốc tại đây, Ngài cũng làm Giám đốc của cộng thể thần học Kavarapettai ở Tỉnh dòng Chennai.

Trong bài giảng ngắn, Cha Giám tỉnh Munir hân hoan chào đón Cha Stans đến Giêrusalem, nơi mà mọi người có thể trải nghiệm sâu xa mầu nhiệm Chúa sống lại. Ngài cầu chúc Cha tân Giám đốc gặt hái được nhiều thành công trong sứ vụ đào luyện các anh em sinh viên thần học.

Ngoài ra, Cha Giám tỉnh cũng bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt đối với Cha Andrew Wong, vừa mới kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc tại đây trong 3 năm. Trước đây, Cha Andrew Wong đã từng làm Giám tỉnh của Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân, và làm Bề Trên miền EAO. Sau khi rời chức vụ ở Ratisbonne, Ngài sẽ trở về tỉnh dòng FIN, tỉnh dòng gốc của Ngài. Trong 3 năm làm Giám đốc, Cha Wong đã tỏ ra rất quảng đại, yêu mến các sinh viên thần học và giúp anh em đi vào chiều sâu tu đức trong đời sống thánh hiến. Cha Giám tỉnh cũng cảm ơn Cha Biju sau 6 năm làm Hiệu trưởng tại đây, đặc trách về học vụ. Cộng thể Ratisbonne có một phân khoa thần học trực thuộc Đại học UPS bên Rôma. Cha Biju cũng sẽ rời Giêrusalem để trở về Tỉnh dòng gốc ở Guwahati, Ấn Độ.

Anh em trong cộng thể đã tham dự nghi thức tuyên xưng đức tin và nhậm chức của Cha tân Giám Đốc. Nghi thức kết thúc với bài hát ‘Salve Regina’ để xin Đức Mẹ chúc lành cho Cha Giám đốc trong sứ vụ mới.

Hiện nay, phần đa các sinh viên thần học của cộng thể đang đi sinh hoạt tông đồ hè tại nhiều nơi trên thế giới. Anh em sẽ trở về đầy đủ vào đầu tháng 09 để bắt đầu năm học mới 2017-2018.

Năm nay, cộng thể Ratisbonne có 28 sinh viên thần học năm 2, năm 3 và năm 4, đến từ 21 Tỉnh dòng trên thế giới. Con số các tân sinh viên sẽ đến nhập học để bước vào năm thứ nhất là 10 anh em.

Từ miền EAO của chúng ta, chỉ có một anh em hội viên thuộc Á tỉnh Myanmar là thầy Clement Yan sẽ đến Ratisbonne để học thần học trong niên học này.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %