• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Hai hội viên trẻ thuộc Á tỉnh Myanmar khấn trọn đời tại Chifton Hill, Úc Châu

Bài viết của Cha Phil Gleeson, SDB

Melbourne, Úc Châu 15/08/2017. Tại giáo xứ Đức Mẹ Ban Ơn, một giáo xứ Sa-lê-diêng ở Chifton Hill, hai hội viên trẻ gốc Myanmar đã tuyên khấn trọn đời vào ngày 13 tháng 08 vừa qua. Đó là thầy Dominic Aung Ko Myint và thầy Micae En Lam Pau. Cha Giám tỉnh Greg Chambers đã chủ sự Thánh lễ và tiếp nhận lời khấn.

Hai thầy là hội viên thuộc Á tỉnh Myanmar đến Úc để học thần học, và hiện đang ở cộng thể Đào luyện quốc tế tại Melbourne. Cộng thể này ở gần bên Đại học Thần học Công giáo Melbourne.

Tham dự Thánh lễ khấn dòng có đông đảo anh chị em trong Gia đình Sa-lê-diêng, các tu sĩ, các bạn bè và thân nhân của các khấn sinh. Ngoài ra, người dân Myanmar đang sinh sống tại Úc cũng quy tụ về đây khá đông. Họ tổ chức cuộc rước hoành tráng trước Thánh lễ và hát lễ bằng tiếng Miên Điện, cũng như biểu diễn nhiều màn múa rất đặc sắc theo sắc thái văn hóa của họ.

Trong bài giảng, Cha Giám tỉnh mời gọi hai khấn sinh hãy trở nên giống Chúa Giêsu - vị Mục tử nhân lành, bằng cách trở nên dấu chỉ đem tình yêu Chúa đến cho thanh thiếu niên, đặc biệt những em nghèo khổ và bất hạnh.

Cuối Thánh lễ, hai khấn sinh bày tỏ tâm tình tri ân đến các Bề Trên và mọi người. Hai thầy cũng không quên cảm ơn Cha Phêro Hoàng, là cha xứ ở đây.

Sau đó, mọi người tham dự bữa tiệc liên hoan tại hội trường giáo xứ để chia sẻ niềm vui với hai thầy.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %