• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Ngày Giới trẻ Sa-lê-diêng tại đảo Samoa với chủ đề ‘Chúng ta là gia đình’

Bài viết của tư giáo Kevin Fiema, SDB.

(Apia, Samoa – 09.09.2017) - Chủ đề được chọn cho ngày giới trẻ hôm nay được rút ra từ Hoa Thiêng 2017 của Cha Bề Trên Cả ‘Chúng ta là gia đình. Mỗi gia đình là trường học về sự sống và tình yêu’. Ngày Giới trẻ Sa-lê-diêng tại Samoa vẫn được gọi là ‘Sambosco’, đã khởi đầu với Thánh lễ do Cha Bề Trên phụ tỉnh Petelo Vito Pau chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Filipo Kapeli; Cha Nuku Leafai và Cha Taisali Leuluai. Cha Taisali đã chia sẻ với các bạn nửa tiếng đồng hồ qua bài giảng khá súc tích. Ngày giới trẻ năm nay được tổ chức rất chu đáo và có bài bản. Các huynh trưởng đã quy tụ về từ chiều hôm qua để chuẩn bị cho những sinh hoạt và chương trình của ngày hôm nay.

Vào ban sáng ngày Thứ Bảy, các bạn có màn thể dục đồng diễn, sau đó tất cả dùng điểm tâm sáng. Phần kế tiếp là những bài phát biểu quan trọng của một số quan chức trong chính phủ, như của ông Tuiatua Tupua, cựu Thống đốc tại Samoa; Ông Salausa, Bộ trưởng bộ Y tế; Ông John Schuster, cựu Thống đốc bang Manu và của một vị khác là quan chức trong bộ Thể thao và thanh niên. Sau khi nghe những bài phát biểu, các bạn trẻ tham gia vào những sinh hoạt theo chủ đề, hướng về đề tài gia đình.

Ngày giới trẻ năm nay được tổ chức rất sinh động theo phong cách Sa-lê-diêng, cùng với những trò chơi, những sinh hoạt, những màn ca hát và múa nhảy. Vào ban chiều, các bạn quây quần bên nhau để làm quen và phát huy tình bạn. Các bạn cũng thể hiện những quyết tâm, hứa sẽ cố gắng để trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu tốt lành. Chắc chắn các bạn đã có được những phút giây không thể nào quên trong đời.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %