• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Trại hè Thánh kinh để cổ vũ ơn gọi được tổ chức tại Tỉnh dòng Nhật Bản - Theo truyền thống trong suốt 45 năm qua

Bài viết của Ban Truyền thông xã hội của tỉnh dòng Nhật Bản.

Bắt đầu từ năm 1973, cứ vào mùa hè, nhà Sa-lê-diêng ở gần hồ Nojiri đều tổ chức trại hè ‘Thánh Kinh’ cho các em học sinh nhằm cổ vũ ơn gọi. Năm nay là lần tổ chức thứ 45. Từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 08, chúng tôi tổ chức cho các em học sinh tiểu học. Từ ngày 13 đến ngày 08 tháng Tám, trại hè dành riêng cho các em học sinh trung học.

Trong những ngày đầu tiên, có 30 em đến tham dự, cùng với đội ngũ huynh trưởng thuộc Ban Mục Vụ Giới trẻ của tỉnh dòng. Cùng đi với các em còn có một số phụ huynh và các em tu sinh lớn. Chủ đề của trại hè là: ‘Chúng ta là một gia đình’. Các em đã tham dự trại hè Sa-lê-diêng trong bầu khí gia đình rất ấm cúng.

Trại hè Sa-lê-diêng do Cha Honda Yanuario Zenchiro khởi xướng từ 45 năm về trước. Ngài từng làm Giám tỉnh của tỉnh dòng Nhật Bản và đã qua đời vào năm 2008.

Khung cảnh rất nên thơ bên hồ Nariji tuyệt đẹp là môi trường lý tưởng để chúng tôi tổ chức trại hè hằng năm cho các em học sinh. Các em tham dự vào những trò chơi, những giờ cầu nguyện, những giây phút học hỏi Thánh kinh và các cuộc chia sẻ nhóm. Đây là dịp để chúng tôi khơi dậy nơi các em cảm thức về đời sống ơn gọi Sa-lê-diêng.

Cầu chúc các bạn trẻ tham dự trại hè đi sâu vào tâm tình yêu mến Chúa Giêsu và Don Bosco.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %