• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Vĩnh biệt Thầy Elmer , SDB – Xin cho Thầy được an nghỉ trên quê trời

Bài viết của tư giáo Jerome Quinto, SDB.

Makati, Philippines  22/07/2017. Sáng nay, nhân ngày lễ kính Thánh nữ Maria Mađalena, tôi đã đến viếng linh cửu của Thầy Elmer. Trước mặt tôi là một thi thể nằm bất động, nhưng gương mặt vẫn tràn đầy nghị lực và trên đôi môi dường như vẫn còn đọng lại nụ cười tươi thắm. Bàn tay Thầy đã khép lại, nắm chặt cỗ tràng hạt cùng cuốn sách Hiến luật Sa-lê-diêng. Thầy Elmer Rodriguez, một Sư huynh Sa-lê-diêng vừa mới an nghỉ trong Chúa, sau những năm tháng miệt mài phục vụ các bạn trẻ nghèo trong vùng tại trường Kỹ thuật Don Bosco. Thầy là con cái của Cha Thánh Gioan Bosco.

Chiều ngày Thứ Sáu 21/07 chúng tôi nhận được tin buồn, thông báo về sự ra đi của một Sư huynh Sa-lê-diêng, một con người giàu lòng quảng đại và kiên trì phục vụ các bạn trẻ nghèo. Cha Giám đốc Học viện Kỹ thuật Don Bosco ở Makati đã phát đi tin buồn. Ngài viết : “Với nỗi buồn sâu xa, chúng tôi xin kính báo về sự ra đi của Thầy Elmer Rodriguez, SDB. Thầy về nhà Cha vào lúc 5g58 phút chiều ngày 21/07 tại bệnh xá Makati. Xin cho Thầy được an nghỉ muôn đời”.

Khi nhận được ái tín, tôi hơi ngỡ ngàng, vì ngày hôm trước Thầy vẫn mạnh khỏe và còn viết trên facebook những dòng chia sẻ về Lời Chúa hằng ngày. Vào buổi chiều ngày 20/07, Thầy viết : “Xin chào mọi người đến với trang Lời Chúa. Xin Chúa chúc lành cho tất cả. Xin mọi người cũng thêm lời cầu nguyện cho tôi. Xin cảm ơn”. Sau đó Thầy viết những dòng chia sẻ lời Chúa của ngày hôm đó, trích trong Tin Mừng Matthêu 12,1-8 ‘Ta muốn lòng nhân chứ không cần hy lễ’.

Sau vài giây phút mặc niệm và cầu nguyện bên thi hài người quá cố, cộng đoàn Học viện DonBosco Makati đã cùng nhau tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Thầy, tại nơi đặt thi hài của Thầy. Sau đó, căn phòng đã đầy ắp người đến viếng xác, trong đó có các học sinh, các cựu học sinh, các hội viên, các bạn hữu,... Trên khóe mắt của mọi người đều ngấn những giọt lệ thương tiếc.

Từ chiều ngày 24 đến ngày 27 tháng 07, sẽ có những Thánh lễ tại nhà quàn. Đến sáng ngày 28/07, thi hài của Thầy sẽ được chuyển đến Đền Thánh Đức Mẹ Phù Hộ ở Canlubang, thành phố Calamba và Thánh lễ cầu nguyện cho Thầy sẽ được tổ chức tại đây vào lúc 8 giờ tối. Vào 9 giờ sáng hôm sau sẽ có Thánh lễ an táng và tiễn đưa Thầy tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Cuộc sống của thầy và cái chết của thầy khá bình lặng, không ồn ào náo nhiệt. Nhưng sứ điệp thầy để lại vẫn rõ nét. Thầy đã trải qua cuộc lữ hành trần gian suốt 60 năm, với 40 năm trong đời ơn gọi thánh hiến Saledieng. Riêng cá nhân tôi, tôi vẫn còn nghe tiếng nói văng vẳng của thầy được hiển thị qua cuộc sống “Hãy yêu thương các bạn nghèo khổ. Hãy làm việc cho thanh thiếu niên nghèo. Hãy cắm rễ sâu xa vào Đức Kito, vào lời của Ngài”. Châm ngôn sống của thầy là “Chúa sẽ lo liệu tất cả”. Xin cho thầy được an nghỉ muôn đời”.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %