• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Giáo Xứ Ngạn Sơn – Vùng Đất Một Thời Bị Lãng Quên

Được thành lập từ năm 2011, Giáo xứ Ngạn Sơn tuy nhỏ bé nhưng dưới sự trông coi của các Linh mục Dòng Don Bosco, nên đã được thổi vào một sức sống mang đậm tinh thần SalêdiêngCách đây gần bốn năm, Ngạn Sơn là một cái tên rất lạ lẫm đối với mọi người. Muốn đến được Giáo xứ cần phải có người đưa dẫn hoặc chí ít phải biết tên con hẻm đi vào Giáo xứ. Ngày nay Ngạn Sơn không còn là cái tên lạ lẫm đối với người dân nơi đây, kể cả những người ngoại giáo.

Với chưa đầy 2000m2 được Giáo phận trao cho coi sóc, Giáo xứ Ngạn sơn quả là một mảnh đất quá nhỏ bé đối với các Salêdiêng để thành lập các công cuộc Nguyện xá lớn mạnh như sứ mệnh và linh đạo của mìnhTuy nhiên, cách sâu xa, tinh thần Salêdiêng vẫn hiện diện và hoạt động mạnh mẽ tại đây qua các hoạt động của Giáo xứ như lời Linh mục Quản xứ – Cha Gioan Lê Quang Vinh vẫn thường nói:Ở đây chúng ta chỉ không có đất còn chúng ta có mọi thứ, có tinh thần Salêdiêng, có niềm khao khát tông đồ tìm kiếm vinh danh Chúa và phần rỗi giới trẻ, đặc biệt là chúng ta có người trẻ.

Quả thật, niềm xác tín đó không chỉ trên môi miệng, trên lý thuyết nhưng đã được các anh em Salêdiêng ở đây minh chứng cách sống động qua những sinh hoạt của mình với sứ mệnh được ủy thác trên mảnh đất truyền giáo Lạng Sơn còn rất nhiều người trẻ nghèo, bị bỏ rơi mà sứ mệnh của người Salêdiêng luôn hướng tới. Với những nhu cầu ngày càng tăng của công cuộc tông đồ, hiện tại các cha Saledieng đang nỗ lực cải tạo một số hạng mục sinh hoạt trong Giáo xứ. Hy vọng với nỗ lực và sự cộng tác của tất cả mọi thành phần trong và ngoài Giáo xứ, Ngạn Sơn sẽ không còn là một mảnh đất bị lãng quên như từng thường bị tưởng nghĩ.

Ban Truyền Thông Lạng Sơn

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %