• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Phục Vụ Là Cho Đi, Phục Vụ Là Quên Mình

Đà Lạt - Trong những ngày đầu tháng 10, những cơn mưa lớn đổ xuống tầm tã đã làm nước chảy tràn khắp phố phường và quét sạch đi bụi đất của màu đất đỏ bazan nồng nàn; đồng thời, mưa to, gió lớn cũng tạo ra những tiếng thông vi vu lạnh giá. Tuy nhiên, không ngại thời tiết ấy, các bạn trong nhóm Sinh viên Don Bosco Đà Lạt cũng quyết tâm thực hiện chương trình bán hoa gây quỹ.

Trong 2 ngày làm việc của nhóm, khi đi qua cổng trường THPT Bùi Thị Xuân - Đà Lạt, nhiều người bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên Don Bosco luôn tươi cười và niềm nở mời khách mua hoa. Một vài bạn sinh viên tay cầm tấm bảng: "Hoa tông đồ - Sinh viên Don Bosco Đà Lạt". Đây là hoạt động thường niên của nhóm Sinh viên Don Bosco vào mỗi dịp lễ lớn trong năm nhằm gây quỹ để giúp đỡ các em nghèo theo tinh thần Sa-lê-diêng.

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung lại, mỗi người mỗi công việc, sự chuẩn bị tất bật cho một ngày bán hoa để gây quỹ đã làm cho không khí trở nên nhộn nhịp hẳn lên. Để tạo sự hấp dẫn và thu hút sự chú ý của mọi người, các bạn đã sáng kiến ra nhiều hình thức quảng cáo khá thú vị và hấp dẫn như: đăng tin trên facebook, giao hoa tận nơi, kêu gọi bạn bè và người quen ủng hộ.

Với tinh thần đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự hăng say phục vụ như cha Thánh Don Bosco: “Vì các con cha học hỏi, vì các con cha làm việc, vì các con cha sống, vì các con cha sẵn sàng hiến dâng mạng sống mình”, các bạn sinh viên đã cùng nhau chung tay góp sức từ khâu chuẩn bị bày biện cho đến khâu tiếp đón. Chính bàn tay của các bạn đã chọn và bó cho khách những bó hoa thật xinh xắn, dễ thương trông rất bắt mắt. Một số bạn khác thì căng bạt che dù dự phòng khi trời mưa, trời nắng. Nhiều vị khách đã ghé mua ủng hộ, một số cô chú còn hỏi các bạn là sinh viên Don Bosco à? Và khi họ đã biết sự thật thì họ đã có những lời khen khích lệ các bạn và ai nấy đều cảm thấy vui và hạnh phúc.

Dù trời Đà Lạt mưa tầm tã, nhiều bạn mặc áo mưa nhưng vẫn ướt, thân hình lấm lem, nhưng các bạn ấy vẫn hăng say làm việc trong niềm vui cùng với tiếng cười dòn dã trên môi. Tất cả là tình yêu, là niềm vui phục vụ, vì phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, nhằm tô điểm cho đời thêm tươi, thêm ý nghĩa. Điều đó làm các bạn cảm thấy những vẫn thơ của thi hào Tagore thật đẹp: "Tôi nằm ngủ, và thấy cuộc đời là niềm vui. Tôi thức dậy, và thấy cuộc đời là phục vụ. Tôi phục vụ, và thấy phục vụ là niềm vui."

Tuy những đoá hoa được làm từ những bàn tay nghiệp dư nhưng vẫn đủ để thu hút và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Bởi ai cũng biết những bông hoa được làm từ lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên là để giúp cho những mảnh đời còn bất hạnh trong xã hội. Đặc biệt, những bông hoa nhỏ ấy sẽ đem đến niềm vui lớn lao cho các trẻ em nghèo khổ và bị bỏ rơi.

Những lúc vắng khách, các bạn tạo cho mình chút thư giãn, nghỉ ngơi với các bản nhạc sôi động làm cho không khí xung quanh trở nên rộn ràng và vui tươi hơn, mang đến một sức sống tươi trẻ. Giờ cơm trưa, các bạn chia sẻ với nhau những gói mì tôm đạm bạc, nhưng trong lòng mỗi bạn sinh viên luôn cảm thấy ấm áp tình huynh đệ.

Tuy hai ngày làm việc không tên là khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng nó cũng đủ để các bạn gắn kết lại gần nhau hơn, đồng thời các bạn đã làm lan tỏa tinh thần yêu thương cho các bạn sinh viên khác. Quan trọng hơn cả, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hoa, ban tông đồ sẽ dùng để phục vụ cho các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Ngoài hoạt động bán hoa gây qũy, ban tông đồ Sinh viên Don Bosco Đà Lạt còn tổ chức các chương trình vui chơi và phát quà cho các em thiếu nhi ở một số trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị và khiếm thính của thành phố Đà Lạt. Hơn nữa, các bạn sinh viên còn tổ chức dạy học cho các em, thăm người già neo đơn, nghèo khổ để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho họ, hầu tìm được niềm vui và sự bình an trong cuộc sống.

Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết cộng tác với Chúa và anh chị em của mình để xây dựng mối dây yêu thương của Nước Trời ngay tại trần gian này. Mỗi khi làm việc chung với nhau, xin cho chúng con nhận thấy Chúa hiện diện giữa anh chị em, qua đó, chúng con biết can đảm bỏ đi cái tôi của mình để cùng nhau làm việc và mang lại lợi ích cho tha nhân.

Xin ban Thánh Thần cho chúng con để nhờ đó, chúng con có thể sẵn sàng mở đôi tai để lắng nghe người khác, mở cõi lòng để đón nhận và đến với mọi người trong tinh thần bác ái phục vụ, mở vòng tay để nối kết vòng tay, cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng và văn minh trong tình yêu thương.

Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, khi phục vụ luôn tìm gặp được niềm vui, tìm gặp được hình ảnh của Đức Kitô như lời chia sẻ của Mẹ Tê-rê-sa Calcutta: "Mỗi sáng tôi gặp gỡ Đức Kitô trong Bí tích Thánh Thể, và suốt ngày tôi gặp gỡ Đức Kitô nơi những anh chị em xung quanh tôi".

Xem thêm hình ảnh

Cobe Dautay – SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %