• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

TU SINH DON BOSCO ĐÀ LẠT: Tông đồ và Tĩnh tâm ở Vùng đất mới

Giuse Hồ Chính SDB

ĐÀ LẠT: Ngày 02.10.2016, cha Giám đốc Giuse Nguyễn Chấn Hưng, cha Đặc trách Giuse Cảnh Vũ Minh Phước, 4 thầy Hộ trực và 45 anh em Tu sinh thuộc Don Bosco Đà Lạt đã thực hiện một chuyến tông đồ và tĩnh tâm tại Giáo xứ Tu Tra, Giáo hạt Đơn Dương, Giáo phận Đà Lạt. Đây là một hoạt động rất thiết thực và hữu ích để anh em Tu sinh từng bước trải nghiệm đời thánh hiến tông đồ Sa-lê-diêng.

Lúc 6 giờ 45 sáng, quý Bề trên và anh em Tu sinh đã hiện diện đầy đủ  và sau lời kinh đi đường và phép lành của cha Đặc trách, xe buýt đã chuyển bánh với những trò chơi sinh động trên xe khiến anh em có những tràng cười rất khoái chí và thỏa thích.

Sau hơn một giờ di chuyển, anh em đã tới giáo xứ Tu Tra và ra mắt Cha xứ ở đây. Ngài đã chào đón anh em rất nồng nhiệt và hỗ trợ mọi trang thiết bị cần thiết cho buổi sinh hoạt.

Đáp lại sự nhiệt thành của anh em Tu Sinh, khoảng 350 em thiếu nhi Giáo xứ đã nhanh chóng tập trung thành 10 hàng ngay ngắn để múa khởi động và sinh hoạt theo các độ tuổi khác nhau. Sự hăng say dấn thân của anh em Tu sinh cộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em thiếu nhi đã tạo nên một bầu khí thật sôi động, hào hứng và đầy ắp tiếng cười.

Sau các hoạt động tông đồ náo nhiệt là những giây phút lắng đọng của giờ tĩnh tâm, xưng tội và Thánh lễ. Qua bài giảng tĩnh tâm của cha Giám đốc và bài giảng lễ của cha Đặc trách, anh em đã có thêm những hướng dẫn rất cụ thể trong bước đường tìm hiểu ơn gọi Thánh hiến Sa-lê-diêng. Cũng nhờ những bài giảng ấy, anh em đã xác tín hơn về lối đường mà mình đang ôm ấp và theo đuổi. Từ đó, anh em đã tự đề ra cho mình những quyết tâm rất mạnh mẽ để tiếp tục phấn đấu trong những năm tháng tới.

Chương trình của ngày Chúa nhật đầu tháng lại được tiếp tục với giờ Hội lành sau bữa cơm trưa ấm cúng. Ngồi bên nhau trong phòng khách của Giáo xứ, anh em đã gửi gắm cho nhau những chia sẻ rất chân thành cũng như những góp ý đầy tình huynh đệ nhằm giúp anh em ngày một thăng tiến hơn.

Với lời Huấn từ của cha Đặc trách và 3 kinh Kính Mừng kết thúc, anh em đã lên xe về lại Đà Lạt mà lòng vẫn xôn xao những cảm xúc khó tả. Nó là tiếng lòng của những người đang khao khát đáp trả lời mời gọi yêu thương của Đấng Tối Cao; là ấn tượng về những con người hiếu khách và những em thiếu nhi nghèo ở một giáo xứ xa lạ; là những kinh nghiệm cuộc sống và những trải nghiệm mới trên bước đường thánh thiện mà anh em đang theo đuổi…

Ngày tông đồ và tĩnh tâm của anh em Tu sinh đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp về  mặt thiêng liêng và tông đồ. Vào mỗi Chúa Nhật đầu tháng, chương trình này cũng sẽ được khích lệ tổ chức ở các Giáo xứ xa xôi hẻo lánh khác trên địa bàn Giáo phận Đà Lạt để hun đúc tinh thần của anh em tu sinh trên con đường theo đuổi ơn gọi Sa-lê-diêng.

 

Hồ Chính, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %