• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SINH VIÊN DON BOSCO

Sinh Viên Don Bosco Đà Lạt - Thánh Lễ Khai Giảng Trong Niềm Tạ Ơn Và Tri Ân

Thy Nga, SDB

Đà Lạt - Với chủ đề “Sống và Loan báo Lòng Chúa Thương Xót”, ngày 25 tháng 9 vừa qua, nhóm sinh viên Don Bosco (SoB) đã hân hoan tổ chức ngày khai giảng năm học mới trong tâm tình tạ ơn và tri ân.

SỐNG TÂM TÌNH TẠ ƠN

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của quý Cha, quý Thầy quý Sơ; cách riêng là Cha Giu-se Nguyễn Chấn Hưng, Giám đốc Học Viện Don Rua Đà Lạt và Cha Đặc trách nhóm sinh viên Đa-minh Lã Minh Cường, Thánh lễ tạ ơn thánh hóa năm học mới được cử hành vào lúc 7giờ30 do cha Giám Đốc Giu-se chủ tế, cùng quý Cha đồng tế. Bên cạnh đó, nhóm cũng rất vui mừng chào đón sự tham dự của quý Thầy, quý Sơ thuộc các Hội Dòng, các anh chị cựu sinh viên, các nhóm bạn: Tin Yêu Nha Trang, Sống Niềm Tin,… và đặc biệt là hơn 250 bạn sinh viên hiện đang sinh hoạt trong nhóm.

Trong bài chia sẻ của mình, Cha Ba-tô-lô-mê-o Phan Trần Thái đã gợi mở cho các bạn sinh viên những ý niệm về cuộc sống và cách sống. Cha nhấn mạnh, tiền bạc là công cụ, điều kiện để làm cho cuộc sống phát triển, tuy nhiên phải biết cách sử dụng nó cho phù hợp, nếu không nó sẽ trở thành thủ phạm đánh mất đi tình huynh đệ. Cha cũng khơi mở thêm: “Chúng con hãy cố gắng sống ba mục tiêu trong đời sống của mình: chăm chỉ học hành- siêng năng cầu nguyện- sống yêu thương nhau”, bởi đó chính là nền văn minh của tình thương, là chìa khóa để mở ra cánh cửa của lòng thương xót để xóa đi lối sống ‘vô cảm’, lối sống đang dần trở nên phổ biến nơi giới trẻ, đặc biệt là các sinh viên,và rồi, những nạn nhận đầu tiên của sự vô cảm ấy chính là những bậc cha mẹ.

Thánh lễ tiếp tục với nghi thức tuyên hứa của Ban Điều Hành. Sau lời giới thiệu của anh cựu trưởng nhóm Giu-se Nguyễn Đức Huy, Ban Điều Hành mới đã ra mắt toàn thể cộng đoàn với cơ cấu gồm có: 1 trưởng nhóm, 6 trưởng ban và 12 tổ trưởng. Thánh lễ khép lại bằng những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ và quý Phụ huynh từ một đại diện nhóm sinh viên- Tân trưởng nhóm Phao-lô Lê Đăng Hoàng Thủy. Ngay sau đó, tất cả mọi người đã cùng chụp với nhau những tấm ảnh lưu niệm trong niềm vui của tình thân.

VUI CA TIỆC MỪNG – VĂN NGHỆ

Sau Thánh lễ, quý Phụ huynh đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với cha Đặc trách sinh viên Đa-minh Lã Minh Cường. Cha đã chia sẻ và giải đáp những vấn đề về cuộc sống của các bạn sinh viên nơi môi trường Lưu xá, cũng như các hoạt động của Nhóm sinh viên tại nhà Dòng để quý Phụ huynh có thể an tâm về cuộc sống của con em mình.

Lúc 11 giờ 30, tiệc mừng năm học mới đã diễn ra trong bầu khí ấm áp, thân mật vàvui tươi. Các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên thuộc các nhà Lưu xá chuẩn bị đã làm cho không khí buổi tiệc thêm sinh động. Đặc biệt hơn nữa là có sự tham gia góp vui bằng những tiết mục hát của quý Phụ huynh. Tình gia đình đã được đốt cháy lên bằng tất cả những con tim ấm nóng, rực lửa yêu thương và nhiệt huyết.

Vào buổi chiều cùng ngày,lúc 19 giờ 30 tại Giáo sở, chương trình văn nghệ khai giảng năm học mới đã diễn ra với rất nhiều hoạt động thú vị như sinh hoạt, giao lưu, chào đón Cảm tình viên và đặc biệt là chương trình trao học bổng khuyến học cho những bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Sau giờ sinh hoạt như thường lệ, chương trình ca nguyện với chủ đề: “Sống và Loan báo Lòng Chúa Thương Xót”, đã diễn ra tại sân khấu chính của nhà Dòng. Những tiết mục kịch, hát, múa được dàn dựng khá công phu và hoành tránh thể hiện được đúng ý nghĩa chủ đề năm học mới. Cũng trong đêm văn nghệ, cha Giu-se Nguyễn Thịnh Phước, nguyên đặc trách của nhóm, đã có bài chia sẻ và trình bày về lịch sử, quá trình phát triển – những bước thăng trầm của nhóm sinh viên từ ngày thành lập cho tới nay. Đồng thời, cha Ba-tô-lô-mê-ô cũng có những tâm tình chia sẻ với các bạn sinh viên về vấn đề học tập giúp các bạn sớm nhận ra được mục đích học tập của mình. Kết thúc buổi ca nguyện, cha Đặc trách đã ban phép lành và cầu chúc cho các bạn sinh viên có được một năm học mới thành công.

Ngày khai giảng chào mừng năm học mới đã khép lại vào lúc 21 giờ 30, với tinh thần cố gắng sống đức tin, nỗ lực trong học tập và yêu thương hết mình. Mong rằng, ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi anh chị em sinh viên sẽ bùng cháy mãi, cháy sáng để rồi ngọn lửa ấy sẽ lan tỏa vào thế gian xóa tan đi những hận thù, ghen ghét, đố kị và mang yêu thương rắc gieo giữa cuộc đời.

Kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Sơ luôn hân hoan trong niềm vui của Chúa Thánh Thần; chúc tất cả anh chị em sinh viên Don Bosco có một năm học mới thành công và luôn tràn đầy tình yêu thương của Chúa và Mẹ Maria.

Thy Nga, Nhóm Sinh Viên Don Bosco - SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %